Bật mí bí quyết giúp đàn ông trung niên giữ dáng

bây giờ, khoa học chưa tìm ra được phương pháp giúp thân thể chúng ta trẻ hóa, cách để giữ được sự trẻ trung theo thời kì ngày nay chính là tập tành. Các đấng mày râu cần có một chương trình tập luyện hạp với thể trạng của mình để có hiệu quả, duy trì phong thái đàn ông qua các bí quyết sau đây.

1. Hãy đặt ra những nguyên tắc cho bản thân

Khi sang lứa tuổi trung niên, thân của đấng mày râu lúc này sẽ xảy ra nhiều hạn chế, dễ nhận biết nhất chính là mỡ vùng bụng tích nhiều, cơ bị nhão và xảy ra nhiều hạn chế trong sức khoẻ của mình, trong đó bao gồm việc không thể tập dượt tùy ý theo gu.


Để có vóc dáng đẹp bạn có phải tuân theo nguyên tắc riêng
Để giữ dáng ở tuổi này, bạn cần phải có động lực và tự đặt ra nguyên tắc trước khi vào chế độ luyện tập.

Bạn phải theo một nguyên tắc luyện tập khoa học theo huấn luyện viên hoặc tự tập ở nhà theo đúng trình tự, cường độ tập dượt ở mức nhất định, tránh luyện tập quá sức.

2. Học thêm những kỹ năng mới


Thử tập những kỹ năng mới để đoàn luyện thân tối ưu nhất
Ngoài các bài tập gym, chạy bộ thì hãy thử học một môn thể thao mới như boxing hay bơi lội, hãy thử để thân đổi mới khi học thêm một môn thể thao mới, đây là cách hiệu quả đoàn luyện thân và thân duy trì sự tươi trẻ mỗi ngày.

3. Cần hội tụ nhiều hơn vào sự hồi phục

Sau khi bài tập tành mỏi mệt, việc giãn cơ khôn cùng quan trọng, giãn cơ giúp thân thư giãn, các cơ trong cơ thể diễn ra quá trình đàm luận chất tốt nhất, lượng mỡ được đốt nhiều nhất, khung xương cũng có thể giãn nở và cứng cáp hơn.

Xem ngay:  5 Điều phụ huynh nên làm để đảm bảo an toàn cho trẻ khi vui chơi

Sau khi tập dượt, việc bình phục cơ là điều cấp thiết
Việc giãn cơ là sự phục hồi cấp thiết vừa giúp thân thể phát triển, vừa ngăn chặn các nguy cơ tiềm ẩn khi tập dượt ở cường độ mạnh, bởi vậy bạn nên dành thời gian nhỏ để giãn cơ dù buổi tập có thời kì hẹp.

Càng lớn tuổi thì cần phải cần có khoảng thời gian để bình phục cơ bắp nhiều nhất, bạn có thể chọn các môn thể thao như thiền, bơi lội… để vừa tập cơ, giữ dáng vừa mang tính thư giãn.

4. Chú ý đến thời gian và cường độ luyện tập

Ngoài việc cần giãn cơ sau khi luyện tập thì điều các anh mày râu cần lưu ý chính là cường độ tập tành và thời kì tập. Khi bạn đã sang tuổi tứ tuần thì bạn chẳng thể nào đảm bảo mình khỏe như trẻ trai mười bảy bẻ gãy sừng trâu.


thời kì và cường độ tập tành hợp lý là điều cần thiết
Cường độ luyện tập cao trong thời kì dài dễ gây tổn thương cơ, xương của bạn nên luyện tập ở một cường độ và thời gian vừa phải, tập theo từng set/ hiệp với thời gian tập hạp sẽ hiệu quả.

5. Hãy tối ưu hóa việc luyện tập

Khi tập tành các bài tập giữ dáng như hít đất chẳng hạn thì bạn cần thêm các phương tiện để giúp các bài tập tối ưu với từng nhóm cơ.


Thay vì hít xà thường nhật hãy thử tập hít xà co gối thử xem
Ví dụ khi thực hành bài tập hít đất thì hãy trang bị thêm med – ball hoặc dây đàn hồi quanh đầu gối khi tập squat. Những trang bị trên giúp bạn cải thiện các nhóm cơ nhỏ, giúp phát triển toàn diện các nhóm cơ và giảm thiểu chấn thương khi tập dượt.

6. Chế độ ăn uống giúp giữ cơ bắp cho đàn ông trung niên

Ngoài tập luyện ra thì nhân tố dinh dưỡng cực kỳ quan yếu, bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý như ăn loại trái cây và rau quả, protein và ngũ cốc khác nhau, tránh ăn nhiều đường ( vì đây là chất gây lão hóa tế bào), đồ đóng hộp, đặc biệt các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá.

Xem ngay:  Những động tác yoga đơn giản dành cho dân văn phòng

Chế độ ăn uống hợp lý cực kỳ quan trọng
Bạn có thể hỏi huấn luyện viên của mình chế độ ăn hợp lý ở độ tuổi đứng tuổi hoặc tìm hiểu cách điều chỉnh khẩu phần hợp hiệu quả để bảo đảm đủ lượng các chất dinh dưỡng tiêu thụ trong ngày.

7. Cách chạy bộ “khoa học”

Một số người chọn chạy bộ để giữ dáng nhưng họ không biết động tác chạy của họ có đúng hay không, có nhiều người chạy bằng gót chân hay mũi chân. Lý do là đôi giày của họ có đế khá cao làm họ không cảm giác được nên dẫn đến việc chạy sai.


Chạy bộ đúng chuẩn sẽ tốt hơn chạy bừa
Để khắc phục việc này, bạn chọn những đôi giày vừa chân, dày bằng, khi chạy sao cho cả bàn chân xúc tiếp với đường chạy mới là cách chạy xác thực, đồng thời việc hít thở đều trong quá trình chạy cũng quan trọng, nó giúp đốt đi lượng mỡ toàn thân mau chóng, cải thiện sức bền và ngăn ngừa tim mạch.

Để có thể giữ một vóc dáng khỏe mạnh săn chắc ở lứa tuổi trung niên, các anh mày râu nên giữ thói quen vận động điều độ, khoa học và duy trì thói quen lành mạnh, mới có thể duy trì vóc dáng cân đối ở tuổi tứ tuần, lứa tuổi chững chàng và thành công.